Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154

Blog

Home  /  Uncategorized   /  3 cách phục hình thay thế răng bị mất

3 cách phục hình thay thế răng bị mất

Khi mất răng, đặc biệt là vùng răng cửa, bạn sẽ nhận thấy ngay mức độ ảnh hưởng của nó đến diện mạo của toàn bộ khuôn mặt chưa tính đến việc ăn nhai gặp khó khăn. Đối với răng hàm (ngoại trừ răng khôn), việc hồi phục lại răng dễ bị lãng quên và bỏ qua, vì chúng dường như không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Và đó chính là nguyên nhân gây ra một loạt vấn đề cho sức khỏe hay vẻ đẹp của bạn sau này mà bạn không ngờ đến:

  • Xương hàm dần tiêu biến ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn khuôn mặt vì cơ mặt sẽ ngày càng biến dạng và có nhiều nếp nhăn.
  • Lực cắn yếu, lực nhai bị thay đổi, quá trình ăn uống trở nên khó khăn hơn gây ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Khoảng trống mất răng từ đó ảnh hưởng đến các răng kề cận và hàm răng bị xô lệch.

              Mất răng gây ra nhiều tác hại mà bạn không ngờ tới

Vì vậy, các chuyên gia bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên phục hình ngay sau khi mất răng

Sau đây là 3 phương pháp phục hình bạn có thể chọn lựa khi mất răng

 1. Hàm tháo lắp

Hàm răng giả tháo lắp là một trong những phương pháp phục hình răng hư tổn, hoặc bị mất nhiều răng trên cung hàm và được chia thành hai loại là: tháo lắp bán phần và tháo lắp toàn phần. Hàm tháo lắp có chi phí rẻ nhất trong ba loại, tuy nhiên:

– Hàm giả tháo lắp không đạt sức nhai tốt, nên gây khó khăn, không thoải mái trong việc ăn uống.

– Sau một thời gian sử dụng, dịch miệng ngấm vào răng giả gây mùi hôi.

– Xương hàm bị tiêu khiến hàm giả trở nên lỏng lẻo, không khít sát, bám với nướu nên dễ bị chệch ra khỏi nướu, cấn đau nướu khi bệnh nhân ăn nhai, thậm chí có thể gây tổn thương nướu nghiêm trọng. Lúc này, bệnh nhân phải làm lại hàm giả mới.

Hàm tháo lắp giúp phục hình nhiều răng bị mất hoặc mất toàn hàm

 Hàm tháo lắp giúp phục hình nhiều răng bị mất hoặc mất toàn hàm

2. Cầu răng sứ

– Áp dụng cho trường hợp mất 1 hoặc 2 răng. Đây là phương pháp mài nhỏ 2 răng thật kề cận răng đã mất, chúng đóng vai trò là trụ cho phục hình cầu răng sau đó. Chính vì vậy, điều kiện tiên quyết để điều trị và quyết định tuổi thọ của cầu răng sứ là răng thật kế cận phải hoàn toàn chắc khỏe và xương hàm chưa bị tiêu hõm.

– Phương pháp này nếu được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn kỹ thuật sẽ đảm bảo mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ, chức năng và độ bền chắc mà chi phí lại hợp lý.

Nhược điểm lớn nhất của cầu răng sứ là phải mài hai răng kề cận.

 

Cầu răng sứ là một trong ba giải pháp phục hình thẩm mỹ và chức năng ăn nhai

Cầu răng sứ mang lại hiệu quả cao và chi phí phù hợp

 3. Trồng răng Implant

Implant là giải pháp tối ưu và tiên tiến nhất cho trường hợp mất răng trong ngành nha khoa hiện nay. Đây là phương pháp cắm ghép một hoặc nhiều chân răng (trụ răng) nhân tạo bằng Titanium vào xương hàm thông qua phẫu thuật, thay thế chân răng đã mất. Trụ titanium sau khi cấy sẽ dính chặt vào xương hàm và phát triển như một chân răng thật sự, sau đó gắn răng sứ có hình dạng, công dụng và màu sắc tự nhiên như một chiếc răng bình thường.

  • Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng
  • Kỹ thuật cắm ghép chắc chắn, bám chặt trên khung hàm
  • Hoàn toàn không ảnh hưởng đến răng kế cận
  • Tính thẩm mỹ và chức năng bảo đảm như răng thật
  • Trả lại nụ cười tự nhiên và khuôn mặt trẻ trung như ban đầu
  • Có thể tồn tại và đồng hành cùng bạn đến suốt đời

Nhược điểm lớn nhất của trồng răng Implant là chi phí điều trị cao khiến nhiều người e ngại, tuy nhiên số tiền ấy hoàn toàn xứng đáng với kết quả mà bạn nhận lại.

Trồng răng Implant

Implant là phương pháp phục hình tiên tiến bậc nhất hiện nay

Hàm tháo lắp tuy chi phí rất rẻ nhưng chỉ là giải pháp tạm thời cho việc mất răng. Bạn nên chọn cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant để phục hình cho răng đã mất để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai được lâu dài.
Nha khoa Châu Âu với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và tận tâm, chuyên cắm ghép Implant và răng sứ sẽ giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin và hàm răng chắc khỏe.

Hãy đến nha khoa Châu Âu để được tư vấn ngay hôm nay!

 

No Comments
Post a Comment
Name
E-mail
Website