Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154

Niềng Răng

Home  /  Niềng Răng
Niềng răng (hay còn được gọi là chỉnh nha) là phương pháp sử dụng khí cụ chỉnh nha cố định hoặc tháo lắp tác động lực giúp các răng dịch chuyển đến vị trí phù hợp. Chỉnh nha cải thiện tính thẩm mỹ đáng kể và mang lại hiệu quả vượt trội cho một hàm răng đều đặn chắc khỏe, răng và xương hàm được bảo tồn nguyên vẹn, không bị yếu đi sau chỉnh nha, đảm bảo mang lại hiệu quả vĩnh viễn.
Niềng răng mang lại diện mạo hoàn hảo cho khuôn mặt

  Niềng răng mang lại diện mạo hoàn hảo cho khuôn mặt

Các trường hợp nên chỉnh nha:
 • Răng móm, hô: Là tình trạng hàm dưới và trên bị sai khớp cắn, khiên cho việc ăn nhai khó khăn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ gây mất tự tin.
 • Răng mọc lệch lạc, mọc lộn xộn và chen chúc: Là tình trạng răng mọc không đúng vị trí, chồng chéo lên nhau làm mất tính thẩm mỹ vốn có khi cười nói.
 • Răng mọc thưa: Răng thưa do mất răng hoặc kích thước răng nhỏ hơn cung hàm, thường xảy ra tại vùng răng trước làm mất thẩm mỹ và gây tình trạng nhét thức ăn gây cảm giác khó chịu, mất tự tin.
Hiện nay, niềng răng được chia làm 2 loại: có mắc cài và không có mắc cài.
1. Niềng răng có mắc cài

Là phương pháp sử dụng các mắc cài (bằng sứ hoặc kim loại) được gắn trên mặt răng, giữa các mắc cài sẽ được liên kết với nhau bởi một dây cung, dây cung có nhiệm vụ tạo lực để kéo các răng di chuyển về vị trí như mong muốn. Đây là loại phổ biến và “mạnh hơn” để xử lý các ca khó.

Các loại mắc cài được dụng phổ biến như sau:

 • Mắc cài kim loại
 • Mắc cài tự khóa
 • Mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ

2. Niềng răng không mắc cài (Invisalign)

Là phương pháp sử dụng khay trong suốt như máng tẩy trong suốt để di chuyển răng về vị trí như mong muốn. Bộ chỉnh răng Invisalign thoải mái khi đeo, dễ dàng tháo ra và gần như vô hình, không gây khó chịu hay có cảm giác tự ti như thường thấy khi đeo niềng răng và dây móc kim loại. Tuy nhiên vì độ thẩm mỹ cao nên niềng răng trong suốt có chi phí rất cao so với các loại chỉnh nha thông thường.

 

Niềng răng không mắc cài Invisalign bằng khay trong suốt

     Niềng răng không mắc cài Invisalign bằng khay trong suốt

3 lợi ích của việc niềng răng bạn nên biết

 • Niềng răng giúp giảm thiểu những vấn đề về răng miệng
 • Răng mọc lệch, răng khểnh là nơi nhét thức ăn, vi khuẩn cũng từ đó phát sinh, gây nên hàng loạt các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, nha chu… Sau khi được điều chỉnh đều khít trên cung hàm thì các vấn đề bệnh lý cũng được hạn chế tối đa, đặc biệt là khi bạn chăm sóc răng miệng đúng cách.
 • Giúp ăn nhai đảm bảo, giảm áp lực cho quai hàm
 • Khi khớp cắn bị sai lệch do mọc lệch, răng hô hoặc móm sẽ gây căng thẳng trong quai hàm, khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình nhai, cắn. Khi ăn nhai mạnh có thể dẫn đến các tổn thương lớn ở hàm và thậm chí gây ra hiện tượng đau đầu, đau lưng. Ngoài ra việc không thể cắn và nhai thức ăn một cách chính xác và bình thường sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn dạ dày. Do đó, chỉnh nha lại cho đúng khớp cắn sẽ giúp giảm áp lực cho quai hàm rất nhiều và giảm thiểu các bệnh lý kéo theo.
 • Đem lại tính thẩm mỹ, diện mạo mới cho khuôn mặt
 • Đây là một trong những lợi ích của việc niềng răng mà bạn có thể nhận thấy trước tiên. Việc chỉnh nha cho những hàm răng không may mắc những khiếm khuyết chẳng những chỉnh khớp cắn mà nó còn tạo nên sự hài hòa trong gương mặt. Đó sẽ là một tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt phù hợp nhất với gương mặt của bạn, mang lại một diện mạo mới hoàn hảo hơn cho bạn.

 

 • Chỉnh nha đem lại diện mạo hoàn toàn mới với hàm răng đều đẹp rạng ngờiChỉnh nha đem lại diện mạo hoàn toàn mới với hàm răng đều đẹp rạng ngời
Quy trình niềng răng có thể kéo dài từ 12-24 tháng tùy thuộc vào tình trạng lệch lạc răng miệng của từng người, trong đó việc kiểm tra thường xuyên trong quá trình chỉnh nha có sự điều chỉnh phù hợp có ý nghĩa quan trọng đối với kết quả thẩm mỹ răng. Tại nha khoa Châu Âu, bác sĩ chỉnh nha không chỉ có tay nghề chuyên môn mà còn giỏi trong việc thấu hiểu tâm lý bệnh nhân, luôn chia sẻ và giúp bệnh nhân vượt qua khoảng thời gian điều trị một cách nhẹ nhàng và mang lại hiệu quả nhất.
Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Nha khoa Châu Âu chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay.

Bạn có thể quan tâm

Bảng giá tham khảo
Chăm Sóc Răng Miệng Đúng Cách Khi Niềng Răng
Video mô phỏng quá trình biến đổi qua phương pháp niềng răng