Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154

Quy trình niềng răng mắc cài

Home  /  Niềng Răng  /  Quy trình niềng răng mắc cài
Niềng răng mắc cài là phương pháp sử dụng các mắc cài (bằng sứ hoặc kim loại) được gắn trên mặt răng, giữa các mắc cài sẽ được liên kết với nhau bởi một dây cung, dây cung có nhiệm vụ tạo lực để kéo các răng di chuyển về vị trí như mong muốn.
Đây là loại rất phổ biến và có tác dụng “mạnh hơn” giúp xử lý các ca khó cũng như có mức chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng.
Niềng răng mắc cài phổ biến hơn vì mức chi phí khá hợp lý

Niềng răng mắc cài phổ biến hơn vì mức chi phí khá hợp lý

Quy trình chỉnh nha mắc cài tại Nha khoa Châu Âu:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình sức khỏe tổng quát và tình trạng răng hàm, từ đó tư vấn cho bệnh nhân phương pháp phù hợp với từng trường hợp nhằm đạt được kết quả sau điều trị.

Bước 2: Chụp cấu trúc răng hàm

Bác sĩ sử dụng hệ thống máy CT 3D nhằm chuẩn đoán chính xác cấu trúc xương hàm, xem xét tình trạng xương hàm để đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp nhất. Đồng thời lựa chọn các loại mắc cài niềng răng phù hợp cho bệnh nhân.

 

CT 3D nhằm đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp nhất

             CT 3D nhằm đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp nhất

Bước 3: Vệ sinh khoang miệng

Với bước này bác sĩ sẽ làm sạch răng miệng, lấy vôi răng, đánh bóng răng, loại bỏ những tạp chất tồn đọng trên răng đảm bảo môi trường hoàn toàn sạch khuẩn để  tránh xảy ra các vấn đề đáng tiếc trong quá trình niềng răng. Những trường hợp răng sâu hay răng bị vỡ cần được khắc phục trước khi niềng răng.

Bước 4: Gắn mắc cài và đeo mắc cài

Bác sĩ sẽ gắn lên bề mặt răng mắc cài, đồng thời tạo lực siết dây cung để nắn chỉnh răng về đúng vị trí.

 

Bác sĩ tiến hành gắn từng mắc cài lên bề mặt răng

              Bác sĩ tiến hành gắn từng mắc cài lên bề mặt răng

Bước 5: Tái khám

Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám, chu kỳ tái khám dựa vào tình trạng từng người, có người thì 7 ngày là nên tái khám nhưng cũng có người là 2 tuần hoặc 1 tháng. nhằm xác định mức độ tiến triển và phát hiện những vấn đề có thể xảy ra, từ đó tìm cách khắc phục cũng như có thể theo dõi quá trình cải thiện của khung hàm và điều chỉnh, siết dây cung để răng về đúng vị trí theo như kế hoạch đã định.

Quá trình niềng răng kéo dài lâu mau còn phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng ca khó dễ và cách chăm sóc của bệnh nhân. Bệnh nhân cần phải kiên nhẫn và vô cùng tỉ mỉ trong việc bảo vệ và chăm sóc răng miệng đúng cách khi niềng răng vì thức ăn rất dễ bám dính vào các dụng cụ chỉnh nha. Nếu không được làm sạch, chúng sẽ trở thành những yếu tố làm hại men răng, gây sâu răng viêm lợi nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đáng tiếc đến quá trình niềng răng.

Bạn có thể quan tâm

Bảng giá tham khảo
Chăm Sóc Răng Miệng Đúng Cách Khi Niềng Răng
Video mô phỏng quá trình biến đổi qua phương pháp niềng răng