Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154
Title Image

Blog

Home  /  Uncategorized   /  Phụ Nữ Đang Mang Thai Có Nên Điều Trị Các Vấn Đề Về Răng?

Phụ Nữ Đang Mang Thai Có Nên Điều Trị Các Vấn Đề Về Răng?

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi và răng miệng cũng không tránh khỏi những thay đổi đó.

Trên thực tế, những phụ nữ mang bầu có nguy cơ cao mắc các bệnh về răng miệng do lượng can xi trong cơ thể thay đổi liên tục. Đối với những phụ nữ hoàn toàn khỏe mạnh, sự thay đổi này rất khó nhận thấy, còn đối với những phụ nữ sức khỏe yếu thì khi mang bầu lượng canxi trong cơ thể người mẹ sẽ giảm đi rất nhiều.
Thai nhi ở 24 – 25 tuần tuổi là thời điểm hệ xương đang hình thành mạnh mẽ. Lượng canxi cần thiết để hình thành xương của trẻ được lấy từ cơ thể của mẹ. Trong máu của người mẹ khi ấy không đủ canxi và cơ thể đòi hỏi phải cung ứng thêm lượng canxi. Và “sự hy sinh đầu tiên” cho quá trình này là các mô xương ở hàm trên và hàm dưới.

 Mô xương ở hàm trên và hàm dưới của thai nhi được hình thành từ canxi của mẹ

Hơn nữa, khi mang thai, tuyến nước bọt trong cơ thể người mẹ có sự thay đổi. Trong nước bọt chứa những chất làm chắc men răng, ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh sâu răng. Trong thời gian mang thai, lượng nước bọt tiết ra giảm và hậu quả là bị sâu răng.
Nếu trì hoãn việc khám răng trong thời gian mang thai, người phụ nữ sẽ có nguy cơ phải nhổ một vài cái răng hoặc khiến cho các bệnh về răng trở nên trầm trọng hơn. Răng sâu chính là ổ nhiễm khuẩn nguy hiểm.
Các nhà khoa học khẳng định, những có răng sâu sẽ sinh ra những đứa trẻ có hệ miễn dịch kém và bộ máy tiêu hóa làm việc không tốt, chưa kể còn xuất hiện một loạt các bệnh khác. Người mẹ bị sâu răng sẽ khiến trẻ cũng bị sâu răng và viêm vòm họng.

Một số ảnh hưởng khác về răng miệng khi mang thai

Người mẹ bị sâu răng sẽ khiến trẻ cũng bị sâu răng và viêm vòm họng

Mang thai không phải là lý do để chị em từ chối hay trì hoãn việc chăm sóc răng miệng. Chăm sóc răng miệng đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mang thai vì lúc này răng và nướu của người phụ nữ nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng hơn bình thường, hơn nữa các bệnh răng miệng trong thời gian này thường nặng hơn và có nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi. Cách tốt nhất để có sức khỏe răng miệng thật tốt trong thời gian mang thai đó là chị em hãy đến găp nha sĩ của mình trước khi mang thai để được khám, tư vấn và điều trị triệt để những vấn đề răng miệng đang tồn tại.
Trong thời gian mang thai, 3 tháng giữa thai kỳ là thời gian tốt nhất để tiến hành các can thiệp nha khoa. Nên tránh tối đa các can thiệp nha khoa vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Tuy nhiên, một số điều trị khẩn có thể tiến hành vào khoảng thời gian này nhằm làm giảm đau đớn và ngăn ngừa sự nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
Chị em phải thông báo cho bác sĩ biết chị em đang mang thai và hiện ở tuần thứ mấy của thai kỳ, các loại thuốc đang dùng và những điều trị đã và đang tiến hành khi đi khám răng miệng. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc mà phải có chỉ định của bác sĩ. Các điều trị về thẩm mỹ như tẩy trắng răng, làm răng giả nên trì hoãn sau sinh.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách ở phụ nữ mang thai là điều rất quan trọng và cần được duy trì trong thời gian mang thai của người phụ nữ. Hãy vệ sinh răng miệng thật tốt và khám răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để có thể mỉm cười suốt 9 tháng thai kỳ.

Nguồn: Trung tâm Truyền thông – Giáo dục Sức khỏe TP.HCM

 

3 Comments
 • Patricia Rodriguez

  Ut wisi enim ad minim veniam, quis laore nostrud exerci tation ulm hedi corper turet ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy.

  May 9, 2017 08:05
  reply
  • Nicole Burke

   Ut wisi enim ad minim veniam, quis laore nostrud exerci tation ulm hedi corper turet ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

   May 9, 2017 08:05
   reply
  • Dylan Johnston

   Ut wisi enim ad minim veniam, quis laore nostrud exerci tation ulm hedi corper turet.

   May 9, 2017 08:05
   reply
Post a Comment
Name
E-mail
Website