Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154

Điều trị răng nhiễm Tetracycline

Home  /  Điều trị tổng quát  /  Điều trị răng nhiễm Tetracycline
Tetracycline là loại thuốc kháng sinh của những thời xưa cũ. Trong thời kì chiến tranh hoặc bao cấp, Việt Nam là nước có tỉ lệ nhiễm Tetracycline khá cao. Vì không có nhiều sự lựa chọn nên buộc phải dùng Tetracycline để điều trị một số bệnh. Đây có thể nói là nguyên nhân chủ yếu khiến răng bạn trở nên bị xỉn màu
Nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline là nguyên nhân chủ yếu khiến răng  bị xỉn màu

Nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline là nguyên nhân chủ yếu khiến răng  bị xỉn màu

Răng bị nhiễm Tetracycline có thể do sử dụng trực tiếp kháng sinh hoặc do di truyền. Nếu người mẹ uống các thuốc này khi đang mang thai hoặc trẻ uống các thuốc này trước 7-8 tuổi thì có thể làm răng đổi màu vì nguy cơ bị nhiễm kháng sinh cao nếu dùng Tetracycline trong một thời gian dài. Tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc mà có những ảnh hưởng khác nhau lên răng: răng bị xỉn màu, vàng sậm hoặc xanh đen, màu răng không đồng đều, đôi khi xuất hiện những đốm trắng loang lổ.

Vậy phải làm gì để khắc phục nụ cười khiếm khuyết?

 1.  Đối với răng bị nhiễm Tetracycline nhẹ (răng nhiễm màu nhẹ)

Nếu răng bị nhiễm màu nhẹ thì khắc phục bằng phương pháp tẩy trắng răng với công nghệ đèn Lumacool chỉ trong 1 giờ. Hệ thống sử dụng các đi-ốt phát sáng để kích hoạt chất tẩy trắng và không cần sử dụng nhiệt, giúp gia tăng tính năng tẩy vượt trội hơn cho thuốc tẩy. Điểm độc đáo của phương pháp này là thuốc sẽ đi sâu vào men răng để làm trắng sâu từ trong ra ngoài đồng thời tẩy trắng cả phần trên lẫn phần dưới của răng.

Công nghệ tẩy trắng răng Lumacool làm trắng răng từ sâu bên trong

Công nghệ tẩy trắng răng Lumacool làm trắng răng từ sâu bên trong

 2.  Đối với răng bị nhiễm Tetracycline nặng (răng nhiễm màu nặng)

80% tình trạng răng bị nhiễm màu không thể khắc phục được bằng cách tẩy trắng. Với trường hợp này, làm răng sứ là giải pháp hàng đầu được các chuyên gia khuyên dùng và đánh giá cao, tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn nên lựa chọn theo 2 cách sau:
 – Mặt dán sứ Veneer
Là các mảnh sứ cao cấp, rất mỏng, dày khoảng 0.5 – 0.6 mm và được gắn vào bề mặt trước của răng, giúp che và khắc phục một số khiếm khuyết của răng như răng thưa, mẻ vỡ hoặc răng xỉn màu. Đây là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng khá phổ biến và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới, nhất là ở những nước có ngành nha khoa phát triển như Mỹ và Châu Âu.
Điểm khác biệt nổi bật của Veneer so với răng sứ khác là không mài hoặc mài rất ít, bảo tồn răng thật tối đa, giúp mang lại cho bạn một hàm răng trắng đều, bền chắc và nụ cười hoàn hảo, tự tin hơn.
Veneer là các mảnh sứ giúp che và khắc phục một số khiếm khuyết của răng

Veneer là các mảnh sứ giúp che và khắc phục một số khiếm khuyết của răng

 – Bọc răng sứ thẩm mỹ
Răng thật sẽ được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và giữ được mão răng sứ bên trên. Đây là giải pháp vô cùng hiệu quả trong việc cải thiện tính thẩm mỹ cũng như phục hồi nguyên vẹn chức năng của răng thật. Phương pháp này áp dụng cho răng thưa hay miếng sâu, miếng mẻ quá lớn và răng nhiễm màu tetracycline, đã tẩy trắng nhiều lần nhưng không hiệu quả. Bọc răng sứ đảm bảo đem lại hàm răng trắng sáng và nụ cười tự tin.

Một trường hợp răng bị thưa và nhiễm Tetracycline được áp dụng phương pháp bọc răng sứ.

Chị Kiều Lý vô cùng hài lòng sau khi phục hình răng sứ tại Nha khoa Châu Âu

Chị Kiều Lý vô cùng hài lòng sau khi phục hình răng sứ tại Nha khoa Châu Âu

Nha khoa Châu Âu – ĐEM LẠI NỤ CƯỜI TỰ TIN VÀ HÀM RĂNG CHẮC KHỎE!