Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154

Nhổ Răng Khôn

Home  /  Điều trị tổng quát  /  Nhổ Răng Khôn
Người trưởng thành có 32 răng khôn, răng mọc cuối cùng vào khoảng từ 18 – 25 tuổi và cũng có thể trễ hơn. Hiện nay, người ta thường có xương hàm hẹp hơn. Vì vậy không thể đủ chỗ cho 32 chiếc răng và răng khôn có thể sẽ gây đau nhức và những biến chứng phiền toái khác.
Vậy có nên nhổ răng khôn không?

Khi bị mọc răng khôn thì cách tốt nhất là bạn nên đến phòng khám nha khoa để được thăm khám và tư vấn kịp thời.  Việc có nên nhổ răng khôn không còn phụ thuộc vào kết quả thăm khám, chụp chiếu. Có hai trường hợp:

1. Răng khôn mọc thẳng, không lệch lạc: trường hợp này nếu không gây đau đớn nhiều thì bạn có thể để nó mọc tự nhiên, không cần nhổ. Tuy nhiên, răng khôn mọc chia ra làm nhiều giai đoạn nên mỗi lần nhú lên sẽ mang đến cho bạn cảm giác đau nhức khó chịu.

2. Răng khôn mọc những thế nguy hiểm như : Mọc lệch, mọc ngược, mọc ngầm và đâm ngang vào răng số 7 nên việc kiểm soát và hội chẩn mức độ khó dễ của ca nhổ răng bị hạn chế.

Răng khôn mọc ngầm, lệch lạc gây đau đớn và có thể bị sâu, gây ảnh hưởng đến răng kề cận

Răng khôn mọc ngầm, lệch lạc gây đau đớn và có thể bị sâu, gây ảnh hưởng đến răng kề cận

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch đạt chuẩn Quốc tế

1. Thăm khám và chuẩn bị cho quy trình nhổ răng khôn mọc lệch

–  Bác sỹ sẽ kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe răng miệng, chụp X-quang toàn bộ hàm răng để kiểm tra vị trí chân răng, chẩn đoán chính xác hướng mọc, tình trạng xương hàm và mô mềm xung quanh răng,…

Nếu nướu có dấu hiệu sưng đỏ, nhiễm trùng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để đảm bảo rằng trong ngày phẫu thuật, sức khỏe răng miệng của bạn ở tình trạng tốt nhất.

Bác sỹ sẽ kiểm tra tổng thể, chụp X-quang để chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng

Bác sỹ sẽ kiểm tra tổng thể, chụp X-quang để chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng

2. Tiến hành thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn mọc lệch

– Bệnh nhân súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó được sát khuẩn vùng răng cần nhổ răng.

–  Đầu tiên bác sĩ sử dụng các loại thuốc gây tê hiện đại (thuốc tiêm gây tê, thuốc bôi gây tê và thuốc gây tê dạng xịt) và gây tê tại chỗ với thuốc tê là 2%, đối với răng cối hàm dưới bác sĩ sẽ gây tê vùng, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng tách niêm mạc, bộc lộ rõ vùng răng cần nhổ.

–  Tiếp đến, dùng máy Piezotome rung siêu âm rất êm và dịu để tách răng với xương ổ bao quanh răng. Đây là phương pháp nhổ răng HIỆN ĐẠI NHẤT hiện nay với những ưu điểm vượt trội, đập tan hoàn toàn nỗi ám ảnh về việc nhổ răng khôn: KHÔNG ĐAU, KHÔNG GÂY SANG CHẤN cho mô mềm và xương, không gây sưng tấy và mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Máy nhổ răng Piezotome rung siêu âm đảm bảo an toàn, không đau, không sang chấn

 

–  Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy răng, bơm rửa thật kỹ ổ răng để đảm bảo khi khâu đóng, ổ răng hoàn toàn sạch khuẩn.

–  Bệnh nhân cần cắn chặt băng gòn trong vòng khoảng nửa tiếng rồi lấy chúng ra. Nếu như vẫn chưa cầm được máu, bạn phải giữ thêm một gòn cuộn khác trong vòng nửa tiếng nữa để đảm bảo có thể cầm được máu. Bạn có thể tham khảo thêm những điều cần lưu ý sau khi nhổ răng tại đây.

–  Bác sĩ sẽ kê toa thuốc kháng sinh kháng viêm và giảm đau và hẹn lịch tái khám sau 1 tuần để kiểm tra mức độ lành thương của ổ răng.

Quá trình mọc răng khôn thường khiến nướu răng sưng đỏ và đau đớn kéo dài, gây khó khăn ăn uống và vệ sinh răng miệng, từ đó gây sâu răng, bệnh nha chu, gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh kề cận cùng các biến chứng nghiêm trọng khác. Vì vậy bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn và nhổ bỏ răng khôn nhanh chóng.

Nha khoa Châu Âu với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp trên 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn đầu tư và cập nhật những trang thiết bị hiện đại để đem lại cho bệnh nhân những phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả nhất.