Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154

Nhổ Răng

Home  /  Điều trị tổng quát  /  Nhổ Răng

Tại sao phải Nhổ răng?

Nhổ răng là giải pháp cuối cùng và bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và có khả năng gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh và không thể áp dụng các phương pháp chữa trị như trám răng hoặc bọc răng sứ. Nhổ răng tuy đơn giản nhưng đòi hỏi tay nghề bác sĩ và trang thiết bị an toàn để giảm thiểu cơn đau và đem lại hiệu quả cao.

Nhổ răng là giải pháp cuối cùng và bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng

Nhổ răng là giải pháp cuối cùng và bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng

Các trường hợp cần phải nhổ răng:

+ Răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu nặng.
+ Răng mọc lệch, mọc lộn xộn.
+ Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch.
+ Hay khi cần nhổ bớt răng để thực hiện niềng răng chỉnh nha

Quy trình nhổ răng

1. Bác sĩ tư vấn và thăm khám tình trạng răng miệng và vùng răng cần nhổ.
2. Xác định nguyên nhân của bệnh và đưa ra chỉ định phù hợp thông qua chiều dài, hình dạng, vị trí các răng và xương xung quanh khi chụp phim 2D, 3D. Từ đó, ước tính được mức độ khó của tiểu phẫu.
Bác sỹ sẽ kiểm tra tổng thể, chụp X-quang để chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng

Bác sỹ sẽ kiểm tra tổng thể, chụp X-quang để chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng

3. Bác sĩ tiến hành gây tê tại chân răng và sử dụng các dụng cụ chuyên dụng được hấp vô trùng sạch sẽ để nhổ răng. Đối với nhổ răng thông thường, răng được làm cho lung lay và lỏng lẻo bằng cây nạy, sau đó được nhổ ra bằng kềm nha khoa. Bác sĩ còn có thể mài và tạo hình lại xương ổ phía dưới. Cuối cùng họ có thể khâu đóng mép lại bằng chỉ. Đối với răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome mới nhất hiện nay, KHÔNG ĐAU, KHÔNG SANG CHẤN, an toàn cho mô mềm và xương, không gây sưng tấy và mang lại hiệu quả nhanh chóng.
Máy nhổ răng Piezotome rung siêu âm đảm bảo an toàn, không đau, không sang chấn

Máy nhổ răng Piezotome rung siêu âm đảm bảo an toàn, không đau, không sang chấn

4. Kết thúc ca điều trị, bệnh nhân súc miệng và nhét bông cầm máu, làm theo những chỉ định của bác sĩ sau khi nhổ răng và tái khám theo lịch hẹn để theo dõi và kiểm tra mức độ lành thương tại vị trí ổ răng đã nhổ.
Việc nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như quá trình ăn nhai của bạn. Sau khi nhổ răng bạn có thể chọn các giải pháp như cắm Implant hoặc làm cầu răng sứ để cải thiện cũng như phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ vốn có của răng.
Tại Nha khoa Châu Âu, với sứ mệnh “Đem lại nụ cười tự tin và hàm răng chắc khỏe”, chúng tôi cập nhật những kỹ thuật công nghệ mới nhất, luôn giúp bạn chọn lựa giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất với điều kiện của mỗi khách hàng, mang lại hàm răng chắc khỏe, tự tin cho bạn không chỉ mang tính tức thời ở hiện tại nhưng theo bạn lâu dài đến suốt đời.

Hãy cùng Nha khoa Châu Âu tìm lại nụ cười rạng rỡ mỗi ngày!

Bạn có thể quan tâm

Nhổ răng khôn
Những điều cần lưu ý sau khi nhổ răng