Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154

Phục Hình Tháo Lắp

Home  /  Điều trị tổng quát  /  Phục Hình Tháo Lắp
Hàm răng giả tháo lắp là một trong những phương pháp phục hình răng hư tổn, hoặc bị mất nhiều răng trên cung hàm. Hàm giả tháo lắp được làm bằng nhựa hoặc nhựa kim loại được gắn vào thay thế cho trường hợp bị mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Do vậy phục hình tháo lắp được chia thành hai loại là: tháo lắp bán phần và tháo lắp toàn phần.
Hàm tháo lắp có hai loại là bán phần và toàn phần

  Hàm tháo lắp có hai loại là bán phần và toàn phần

Tháo lắp bán phần (bán hàm) là phục hình sử dụng các loại răng giả để thay thế một hay một số răng bị mất, lấp các khoảng mất răng giúp đảm bảo khả năng ăn nhai và ngăn ngừa các răng lân cận bị xô lệch.
Tháo lắp toàn phần (toàn hàm) là phục hình sử dụng trong trường hợp tất cả răng thật đều không thể tiếp tục duy trì sử dụng được nữa.
Phương pháp này với ưu điểm nhất định chỉ thích hợp cho một nhóm đối tượng cụ thể .
– Người già không đòi hỏi tuổi thọ răng giả quá lâu dài
– Người bị mất răng ở những vị trí ít phải ăn nhai
– Người không có đủ khả năng về tài chính có thể sử dụng tạm hàm tháo lắp trong một thời gian.

Hàm tháo lắp có những ưu điểm sau:

 1. Kỹ thuật đơn giản, tiết kiệm chi phí
Phương pháp làm hàm tháo lắp không phức tạp, được xem là đơn giản nhất trong số tất cả các cách phục hình răng giả, chỉ cần tạo ra một cầu nối nhiều răng tùy vào số lượng răng mất để phục hình mà không cần phải đặt trụ chân răng Titan, được thiết kế độc lập dựa trên dấu hàm cụ thể. Sau đó có thể gắn răng lên hàm là hoàn tất phục hình. Giá trồng răng chỉ phụ thuộc vào chất liệu hàm và răng khách hàng lựa chọn..
2. Phục hình nhanh chóng, không đau, không xâm lấn
Bệnh nhân chỉ cần chờ ít ngày để bác sỹ thiết kế và chế tạo răng giả. Ngoài ra, không có bất cứ tác động nào khác lên cung hàm, không gây xâm lấn.
3. Đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai
Trong điều kiện kỹ thuật phục hình răng đảm bảo và chất liệu lựa chọn là nhựa tốt hoặc sứ thẩm mỹ thì hàm tháo lắp vẫn có thể đạt được độ thẩm mỹ cao như các phương pháp bọc chụp răng toàn sứ, cho hàm răng đẹp tự nhiên như mong muốn.

Hàm tháo lắp có chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ như răng thật

Hàm tháo lắp có chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ như răng thật

Với chất liệu có độ chịu lực lớn, gấp nhiều lần răng thật và được phục hình bởi bác sỹ có tay nghề cao, hàm tháo lắp vẫn có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt trong nhiều năm mà không cần phục hình lại. Đảm bảo các răng còn lại không bị xô lệch và ảnh hưởng.

Quy trình thực hiện phục hình tháo lắp

1. Thăm khám và tư vấn
Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng còn lại (nếu có), lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Đồng thời, bác sỹ sẽ tư vấn để chọn lựa loại hàm tháo lắp phù hợp với trường hợp và khả năng tài chính của từng bệnh nhân
2. Lấy dấu để chế tạo hàm giả
Bác sỹ thực hiện lấy dấu hàm, đo đạc khung hàm, kích cỡ chỗ trống, màu sắc của răng gửi về cho Labo nha khoa phân tích để máy có thể chế tạo ra đúng mẫu hàm giả tương thích.

3. Vệ sinh răng miệng
Tiến hành vô trùng khoang miệng và vùng muốn tạo hàm giả để đảm bảo hàm được lắp vào một “môi trường” sạch khuẩn.
4. Lắp hàm giả và hướng dẫn sử dụng hàm
Hàm giả được gắn thử để kiểm tra độ kênh, khớp cắn và chỉnh sửa hoàn tất. Sau đó bác sỹ hướng dẫn cách tháo lắp và cách tự vệ sinh hàm tháo lắp tại nhà.
Nha khoa Châu Âu với sứ mệnh đem lại nụ cười tự tin và hàm răng chắc khỏe, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm lại niềm vui và hạnh phúc bắt nguồn từ hàm răng khỏe mạnh, đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ vượt trội.