Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154

Trám Răng

Home  /  Điều trị tổng quát  /  Trám Răng
Sâu răng là bệnh răng miệng vô cùng phổ biến và là nỗi ám ảnh của nhiều người. Sâu răng gây cảm giác đau nhức, khó chịu, không chỉ ảnh hưởng đến quá trình ăn uống mà còn gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Nếu không chữa trị kịp thời và giữ tình trạng này quá lâu sẽ lan rộng ra và sâu xuống lớp ngà răng bên dưới làm cho tủy răng viêm nhiễm gây biến chứng phức tạp hơn và có nguy cơ bị mất răng vĩnh viễn.
Sau khi ăn, vi khuẩn cùng với thức ăn còn sót lại trong các kẽ răng bị lên men tạo ra acid, chính các acid này phá hủy men răng, tạo nên các lỗ trên bề mặt men răng gọi là sâu răng. Hay nguyên nhân cũng có thể do men răng không tốt, dễ hòa tan trong acid do cấu tạo thành phần muối khoáng ở bề mặt men răng, nơi có nhiều trũng, rãnh, dễ đọng lại thức ăn. Và đó chính là nguồn nuôi dưỡng vi khuẩn, tạo ra acid và gây sâu răng.
Trám răng là giải pháp giúp khắc phục bệnh sâu răng, đem lại hàm răng chắc khỏe như ban đầu.
Cấu thành của một chiếc răng sâu

Cấu thành của một chiếc răng sâu

Quy trình trám răng

1. Thăm khám và tư vấn: Bác sỹ tiến hành khám tổng quát răng miệng và chịu chứng lâm sàng kết hợp chụp phim tia X để xem xét mức độ nghiêm trọng của lỗ sâu và tủy có bị ảnh hưởng chưa.
2. Nạo sạch vết sâu: Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sỹ sẽ nạo hết phần ngà bị sâu trên răng và rửa lỗ sâu bằng kháng sinh đặc biệt để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, tránh tình trạng sâu răng tái phát sau này.
3. Hàn trám lỗ sâu răng: sử dụng chất liệu đặc biệt trám lấp đầy vào lỗ sâu, tránh xuất hiện khoảng trống giữa vật liệu trám và vách của lỗ sâu.
Cơn đau âm ỉ do lỗ sâu răng gây ra

                    Cơn đau âm ỉ do lỗ sâu răng gây ra

Rất nhiều người vẫn không dám tìm đến Trung tâm nha khoa để trám răng vì ngại mất nhiều thời gian, hay sợ phải chịu cảm giác đau đớn, ê buốt trong quá trình điều trị, nếu lỗ sâu không được nhanh chóng điều trị sẽ ảnh hưởng đến tủy, tình trạng sâu răng sẽ trở nên phức tạp hơn.
Đến với Nha khoa Châu Âu, bạn sẽ không còn phải lo ngại về các vấn đề an toàn hay đau đớn. Với hệ thống thiết bị dụng cụ hiện đại, miếng trám Composite sẽ không hề co rút như các kỹ thuật trám thông thường. Đảm bảo kích cỡ miếng trám luôn vừa vặn, sát khít, không bị khe hở, khoang rỗng gây ê buốt về sau, đạt mức bền chắc cao, duy trì dài lâu, đem lại hiệu quả và an toàn nhất cho bệnh nhân.
Đến với Nha khoa Châu Âu, bạn sẽ không còn phải lo ngại về các vấn đề an toàn hay đau đớn

Đến với Nha khoa Châu Âu, bạn sẽ không còn phải lo ngại về các vấn đề an toàn hay đau đớn

Bệnh sâu răng rất khó phát hiện nếu không quan sát kỹ hoặc để ý chi tiết, do ở vị trí góc khuất hoặc lỗ sâu quá nhỏ. Vì vậy bạn nên đến phòng khám nha khoa kiểm tra định kì 6 tháng 1 lần để có thể phát hiện và có giải pháp chữa trị kịp thời.

Hãy cùng Nha khoa Châu Âu tìm lại nụ cười rạng rỡ mỗi ngày!