Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154

Blog

Home  /  Uncategorized   /  Làm thế nào để phòng ngừa sâu răng?
Nhổ răng không đau Nha khoa Châu Âu

Làm thế nào để phòng ngừa sâu răng?

Khoang miệng của mọi người đều tồn tại vi khuẩn nên tất cả mọi người đều có nguy cơ bị sâu răng. Sử dụng nhiều những thực phẩm có chứa carbohydrate (đường và tinh bột) chẳng hạn như kẹo, kem, sữa, bánh, nước ngọt, một số loại trái cây, rau quả, nước ép hay sống trong môi trường mà nước uống không có chứa đủ fluoride rất dễ trở thành nạn nhân của sâu răng nếu không biết cách chăm sóc tốt. Dưới đây là những cách giúp bạn ngăn ngừa bệnh sâu răng cũng như các bệnh về răng miệng khác.
– Tránh ăn quá nhiều đồ ngọt: Một số nghiên cứu cho biết các loại thực phẩm cụ thể chẳng hạn như đậu phộng hay kẹo xylitol có thể thân thiện với răng. Ăn những thực phẩm này sau khi ăn thức ăn có chứa carbohydrate có thể giúp chống lại các tác động của axit do vi khuẩn. Uống nhiều nước có thể giúp rửa sạch thức ăn. Tất nhiên, các bác sỹ vẫn khuyến khích bệnh nhân tránh những đồ ăn nhẹ có đường và thay thế bằng các lựa chọn lành mạnh hơn.

Uống nhiều nước là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất trong việc ngăn ngừa sâu răng

– Chăm sóc răng miệng có ý nghĩa quan trọng trong việc hạn chế răng sâu:
  • Đánh răng sau mỗi bữa ăn và dùng chỉ nha khoa hàng ngày để làm sạch kẽ răng và không làm hại đến nướu và chân răng.
  • Sâu răng thường bắt đầu ở những vùng khó làm sạch như kẽ răng, các cạnh trên bề mặt răng.
  • Lựa chọn loại bàn chải lông mềm. Khi đánh răng, chải nhẹ nhàng theo chiều dọc, xoay mà không phải theo chiều ngang giữ bàn chải đánh răng ở góc 45 độ và chải bên trong, bên ngoài, giữa hai hàm và trên đầu lưỡi. Thay bàn chải đánh răng sau một vài tuần để tránh tái nhiễm vi khuẩn cũ bám trên bàn chải.
  • Chỉ mua kem đánh răng và nước súc miệng có florua. Đối với trẻ em nên dùng kem đánh riêng chuyên biệt vì răng trẻ nhạy cảm với florua.

Chăm sóc răng miệng có ý nghĩa quan trọng trong việc hạn chế răng sâu

– Khám định kỳ tại trung tâm nha khoa 6 tháng một lần: để kiểm tra răng và vệ sinh răng miệng chuyên nghiệp. Vì sâu răng rất khó để phát hiện nên kiểm tra kỹ lưỡng là điều rất cần thiết. Nếu bạn nhận thấy răng nào đó ê buốt, nhạy cảm với thức ăn nóng hoặc lạnh hay dấu hiệu của sự phân rã như đốm trắng, đổi màu răng hoặc sâu răng thì hãy lên lịch hẹn với bác sĩ ngay lập tức. Sâu răng để lâu có thể dẫn đến nhiễm trùng tủy rất nguy hiểm.

Khám răng định kì để phát hiện về chữa trị kịp thời bệnh sâu răng

 

Bạn có thể quan tâm

Chăm sóc và ngăn ngừa sâu răng cho trẻ em

 

No Comments
Post a Comment
Name
E-mail
Website