Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154

Blog

Home  /  Uncategorized   /  Phòng ngừa viêm nha chu

Phòng ngừa viêm nha chu

Bệnh viêm nha chu là gì?

Bệnh viêm nha chu là bệnh gây viêm nhiễm ở các mô xung quanh răng, xương bao bọc chân răng bị tiêu dẫn đến tình trạng lung lay răng và cuối cùng là mất răng. Nguyên nhân gây ra bệnh là do các mảng bám chứa đầy vi khuẩn tích tụ lâu ngày trên răng không được làm sạch và vệ sinh đúng cách. Bên cạnh đó bệnh nhân thường xuyên căng thẳng, hút thuốc lá hoặc bệnh tiểu đường cũng là nguyên nhân gây ra viêm nha chu.

Bệnh nha chu gây viêm nhiễm ở mô xung quanh răng, tụt nướu và xương bao bọc chân răng

Bệnh viêm nha chu rất khó phát hiện do bệnh diễn biến thầm lặng, không gây đau đớn. Vì vậy cần đến nha khoa kiểm tra định kì để tìm hướng điều trị kịp thời, tránh gây ra các biến chứng phức tạp và nghiêm trọng hơn, khi đó việc điều trị sẽ trở nên khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.
Tác hại vô cùng tồi tệ của viêm nha chu
– Tác hại nghiêm trọng nhất của viêm nha chu là phá hủy các mô nâng đỡ răng, làm tiêu xương ổ răng, lệch răng, lung lay răng và cuối cùng là mất răng.
– Bên cạnh đó nha chu còn gây hôi miệng làm người bệnh thiếu tự tin trong giao tiếp và các biến chứng như làm đau vùng thái dương, gây khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn uống dẫn đến đau dạ dày.

Viêm nha chu là nguyên nhân chủ yếu gây mất răng

Phòng ngừa

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách là bước cơ bản giúp ngăn ngừa các bệnh về răng miệng. Bên cạnh đánh răng sau khi ăn và trước khi ngủ, đánh răng cần đúng phương pháp, không đánh quá mạnh và theo chiều ngang vì dễ làm mòn cổ răng, gây hại cho nướu và răng, nên đánh răng nhẹ nhàng theo chiều dọc để làm sạch các viền nướu, kẽ răng và mát xa nướu.

Chải răng đúng cách giúp phần phòng ngừa viêm nha chu 

– Sử dụng chỉ nha khoa để lấy các mảng thức ăn còn lưu lại ở kẽ răng và an toàn cho nướu răng. Không nên dùng tăm xỉa răng vì sẽ gây hở khe răng và dễ làm nướu tổn thương, chảy máu. Bên cạnh đó, sẽ khiến nướu bị tụt do đầu tăm to, chèn ép nướu để đẩy lọt vào kẽ răng, khi đó nướu bị tách khỏi chân răng, tạo điều kiện cho mảng bám dễ dàng lưu lại nơi cổ chân răng,  khi đó sẽ làm răng dần lung lay khi nhai.

Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch các mảng bám ở kẽ răng và an toàn cho nướu răng

– Đến phòng khám nha khoa kiểm tra răng miệng định kì 3 – 6 tháng để làm sạch vôi răng, mảng bám ở những nơi không thể làm sạch bằng bàn chải hay những phương pháp thông thường. Việc cạo vôi răng không chỉ giúp bạn phòng ngừa bệnh nha chu mà còn mang lại hàm răng trắng bóng, sạch đẹp, tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày.
Khi thấy các dấu hiệu răng hay chảy máu bất thường trong khi đánh răng, súc miệng và thậm chí lúc đang ăn, bạn cần đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra, phát hiện và chữa trị kịp thời.

Nha khoa Châu Âu – Nụ cười tự tin, hàm răng chắc khỏe!

 

No Comments
Post a Comment
Name
E-mail
Website