Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Home  /  Răng Sứ Thẩm Mỹ  /  Bọc răng sứ thẩm mỹ
Đây là giải pháp vô cùng hiệu quả trong việc cải thiện tính thẩm mỹ cũng như phục hồi nguyên vẹn chức năng của răng thật. Những trường hợp bệnh nhân nên bọc răng sứ như:
– Răng đã bị chết tủy: Bọc răng sứ trong trường hợp này để bảo vệ răng chết tuỷ không bị nứt gãy, vì sau khi lấy tủy, răng không còn được nuôi dưỡng và trở nên giòn, dễ gãy hơn những răng bình thường
– Khi răng bị sâu quá nhiều, miếng bể quá lớn không thể trám được
– Khi bị mất một hoặc nhiều răng
– Những trường hợp răng xỉn màu, mọc chen chúc, lệch lạc, thưa
– Khi răng bị nhiễm màu và sử dụng thuốc tẩy trắng vẫn không hiệu quả thì làm răng sứ là phương pháp để thay thế lớp men răng cũ bằng lớp sứ mới trắng đẹp và lâu bền hơn.
Bọc răng sứ mang lại hàm răng trắng sáng hoàn hảo

                Bọc răng sứ mang lại hàm răng trắng sáng hoàn hảo

Quy trình bọc răng sứ

1. Thăm khám và tư vấn
Kiểm tra tổng quát về tình trạng răng và nướu. Vệ sinh răng miệng bằng việc lấy vôi và đánh bóng răng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn. Cần điều trị răng sâu hoặc chữa tủy (nếu có) trước khi thực hiện.
Tùy vào sở thích thẩm mỹ, điều kiện kinh tế và vị trí răng cần phục hình, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và giúp bạn lựa chọn loại chất liệu răng sứ, màu sắc phù hợp nhất.
2. Gây tê và mài cùi răng
Sau khi gây tê, thân răng sẽ được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và giữ được mão răng sứ bên trên. Với răng cửa, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích. Trong suốt quá trình mài cùi, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống gây tê hiện đại để làm giảm cảm giác ê buốt đến mức tối đa.
Thân răng sẽ được mài nhỏ thành cùi răng để làm trụ và giữ được mão răng sứ bên trên

Thân răng sẽ được mài nhỏ thành cùi răng để làm trụ và giữ được mão răng sứ bên trên

3. Lấy dấu răng: Có hai cách lấy dấu
 –  Lấy dấu thông thường
 –  Lấy dấu bằng công nghệ scan 3D
Sau khi lấy dấu mẫu hàm, bác sĩ sẽ đưa những thông tin, số liệu và tỷ lệ về Labo phân tích.

Lấy dấu mẫu hàm để phân tích và đưa ra hướng điều trị chính xác nhất

4. Lắp răng sứ
Bác sỹ sẽ đặt mão răng lên cùi răng để kiểm tra độ khít sát, màu sắc, hình dáng và mài chỉnh khớp cắn. Sau đó hoàn tất việc gắn mão răng bằng xi măng đặc biệt.

Lắp mão răng lên cùi răng là bước hoàn thành việc bọc răng sứ

Nha khoa Châu Âu với đội ngũ bác sĩ trên 20 năm và áp dụng công nghệ CAD/CAM tiên tiến. Đây là hệ thống phần mềm máy tính chuyên dụng phối hợp với camera siêu nhỏ quét ánh sáng xanh lấy dấu hàm. Sau khi nhận được dữ liệu, hệ thống phân tích và dựng hình mô phỏng 3D cho răng cần phục hình, bảo đảm chuẩn khít gờ rãnh và khớp cắn, vẹn nguyên như răng tự nhiên dựa trên dữ liệu hàng trăm nghìn mẫu răng có sẵn, cho kết quả đặc trưng của từng cá nhân cụ thể.

Chị Kiều Lý vô cùng hài lòng sau khi phục hình răng sứ tại Nha khoa Châu Âu