Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154

Các Loại Răng Sứ

Home  /  Răng Sứ Thẩm Mỹ  /  Các Loại Răng Sứ
Răng sứ là phần quan trọng không thể thiếu trong các dịch vụ như bọc răng sứ, làm cầu răng  trồng răng Implant. Nó quyết định tính thẩm mỹ của ca điều trị phục hình, giúp mang lại vẻ đẹp, màu sắc tự nhiên và phục hồi chức năng ăn nhai cho răng thật.
Tùy vào sở thích thẩm mỹ, điều kiện kinh tế và vị trí răng cần phục hình mà bạn có thể lựa chọn loại chất liệu răng sứ thẩm mỹ thích hợp nhất.

Răng sứ kim loại

Đây là loại răng sứ đầu tiên khi phương pháp phục hình răng sứ ra đời, đã mang lại nụ cười tự tin cho hàng triệu người, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt như răng thật vốn có.
Răng sứ kim loại là răng sứ có khung sườn làm từ hợp kim cứng cáp và được phủ nhiều lớp men sứ Ceramco3 bên ngoài. Sứ này là hệ thống sứ kim loại hoàn chỉnh, ổn định với nhiệt và có tính thẩm mỹ cao, màu sắc và hình dáng tự nhiên như răng thật. Răng sứ kim loại có độ bền chắc rất cao và có khả năng chịu lực lớn, đảm bảo chức năng ăn nhai, đồng thời có mức chi phí khá thấp, vì vậy đây là loại răng sứ được nhiều người ưa chuộng nhờ những ưu điểm của nó.
Răng sứ kim loại có các loại nổi bật như:
1. Hợp kim Co-Ni
Đây là loại răng sứ có giá thành thấp nhất, phù hợp với nhiều người, tiết kiệm được chi phí.
Tuy có giá cả phải chăng nhưng sau vài năm sử dụng, lớp kim loại bị oxi hóa làm đen viền nướu, khiến phần cổ răng có màu xám của kim loại, làm mất tính thẩm mỹ của răng. Thêm vào đó, đôi khi nó có thể bị sứt mẻ hoặc vỡ khi bạn cắn đồ vật cứng.
Răng sứ hợp kim Co-ni có giá thành thấp nhất, tiết kiệm được chi phí

Răng sứ hợp kim Co-ni có giá thành thấp nhất, tiết kiệm được chi phí

2. Hợp kim Titan
Titan được sử dụng khá phổ biến trong y học vì nó không gây dị ứng, ung thư và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể, trong đó có răng,  titan nhẹ, cứng chắc, giúp răng sứ chịu được lực đè nén, lực xoắn tốt, bền vững, tác động mạnh ngang với răng thật…răng sứ kim loại Titan rất phù hợp cho các răng ăn nhai. Răng sứ titan có tuổi thọ cao, ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh và không làm răng bị thâm đen viền nướu và có giá cả phù hợp.
Răng sứ hợp kim Titan rất phù hợp cho các răng ăn nhai và có giá cả phù hợp

Răng sứ hợp kim Titan rất phù hợp cho các răng ăn nhai và có giá cả phải chăng

3. Kim loại quý
Loại răng này có phần bên trong được làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ phủ bên ngoài. Răng sứ bằng kim loại quý vững chắc, chịu lực tốt, có màu sắc tự nhiên với tính thẩm mỹ và độ bền màu cao.
Răng sứ bằng kim loại quý vững chắc, chịu lực tốt, có màu sắc tự nhiên

Răng sứ bằng kim loại quý vững chắc, chịu lực tốt, có màu sắc tự nhiên

Tuy nhiên vì chất liệu quý hiếm nên giá thành thấp và yêu cầu khá cao về kỹ thuật.
Tuy nhiên răng sứ kim loại  không phù hợp cho vùng răng cửa, vì theo thời gian, các hợp kim trong răng sứ sẽ phản ứng với môi trường nước bọt gây đen viền nướu và khi có ánh sáng chiếu qua, răng sứ kim loại thường bị ánh đen gây mất thẩm mỹ.
Răng toàn sứ
Răng toàn sứ với chất liệu phục hình có cả lớp khung sườn và vỏ chụp đều bằng sứ, được sử dụng rộng rãi nhất và được các chuyên gia đánh giá rất cao trong phục hình hiện nay. Răng toàn sứ gồm nhiều loại thông dụng như: Sứ Emax, sứ Cercon và sứ Zirconia.
Răng toàn sứ có độ bền và tính thẩm mỹ cao, có thể tồn tại vĩnh viễn

Răng toàn sứ có độ bền và tính thẩm mỹ cao, có thể tồn tại vĩnh viễn

Răng toàn sứ khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của răng sứ kim loại khác và có ưu điểm vượt trội như:
 –  Khả năng tương thích sinh học tuyệt đối, có đặc tính chống ăn mòn tuyệt vời.
 –  Chất liệu toàn sứ mang lại cho bạn vẻ đẹp tự nhiên, sống động như răng thật.
 –  Răng toàn sứ không gây kích ứng và khắc phục các nhược điểm của răng sứ kim loại, không làm đen viền nướu và không bị ánh đen khi ánh sáng chiếu vào.
 –  Độ bền của răng sứ toàn sứ cao, có thể tồn tại vĩnh viễn.
 –  Do có tính thẩm mỹ cao nên răng sứ toàn sứ thường được lựa chọn phục hình cho các răng vùng răng cửa hoặc các mão răng đơn lẻ.

Tùy vào tình trạng và điều kiện tài chính của mỗi bệnh nhân mà Nha khoa Châu Âu chúng tôi sẽ thăm khám và tư vấn để chọn loại răng sứ phù hợp với bạn nhất.

Bạn có thể quan tâm

Bảng giá tham khảo