Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154

Mặt Dán Sứ Veneer

Home  /  Răng Sứ Thẩm Mỹ  /  Mặt Dán Sứ Veneer

Veneer là gì?

Veneer (Laminate sứ) hay còn được gọi là mặt dán sứ, là các mảnh sứ cao cấp, rất mỏng, dày khoảng 0.5 – 0.6 mm và được gắn vào bề mặt trước của răng.
Đây là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng khá phổ biến và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới, nhất là ở những nước có ngành nha khoa phát triển như Mỹ và Châu Âu, nhờ áp dụng công nghệ 3D hiện đại vào quá trình thăm khám và đo đạc để cho ra số liệu thực tương thích với răng thật, đạt độ chính xác đến từng mm. Điểm khác biệt nổi bật của Veneer so với răng sứ khác là không mài hoặc mài rất ít, bảo tồn răng thật tối đa, giúp mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, bền chắc và nụ cười hoàn hảo, tự tin hơn.
Mặt dán sứ Veneer siêu mỏng, bảo tồn răng thật tối đa

        Mặt dán sứ Veneer siêu mỏng, bảo tồn răng thật tối đa

Các trường hợp cần sử dụng mặt dán Veneer

–  Răng xỉn màu, ngả màu vàng đục hay tình trạng răng ố quá lâu, vĩnh viễn
–  Răng bị mòn cạnh do cắn hoặc thân răng ngắn
–  Răng bị nứt, bể, mẻ do va đập
–  Răng lệch lạc nhẹ, hình dạng bất thường
–  Răng thưa
Tuy nhiên, mặt dán sứ Veneer chỉ áp dụng trong những trường hợp răng tương đối đều, răng không quá đen hoặc răng bị mòn, vỡ nhưng chưa quá 1/3 thân răng.
Các trường hợp nên thực hiện mặt dán sứ Veneer

            Các trường hợp nên thực hiện mặt dán sứ Veneer

Quy trình điều trị dán răng sứ Veneers thẩm mỹ

1. Thăm khám và tư vấn

Kiểm tra tổng quát về tình trạng răng và nướu. Vệ sinh răng miệng bằng việc lấy vôi răng, đánh bóng răng để đảm bảo mặt dán sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn. Cần điều trị răng sâu hoặc chữa tủy (nếu có) trước khi thực hiện.

2. Labo

Kỹ thuật viên tại labo sẽ thực hiện mẫu wax up theo chỉ định của bác sĩ. Sau đó, bác sĩ sẽ chuyển mẫu răng từ wax up lên trên răng của bệnh nhân, lúc này bác sĩ và bệnh nhân sẽ cùng đánh giá lại thẩm mỹ.

 

Bác sĩ và bệnh nhân sẽ cùng đánh giá lại thẩm mỹ

                   Bác sĩ và bệnh nhân sẽ cùng đánh giá lại thẩm mỹ

3.  Mài răng

Sau khi đã thống nhất về hình dáng từng răng, cung răng, nụ cười…bác sĩ sẽ chỉ thực hiện việc mài sửa soạn răng ở những chỗ cần mài (vì theo nguyên tắc của Veneer sẽ không phải mài răng hoặc mài rất ít, có trường hợp bệnh nhân không phải mài răng). Thông thường, bác sĩ sẽ gây tê cho việc mài răng.

4.  Lấy dấu

Lấy dấu và chuyển sang labo: trường hợp nếu răng quá sậm màu bác sĩ sẽ báo cho labo biết, để dùng loại sứ đặc biệt có thể che được lớp màu răng cũ của bệnh nhân.

5. Dán răng sứ Veneer

Từ 3-5 ngày sau khi lấy dấu bệnh nhân sẽ quay lại để dán răng. Lúc này các Veneers sẽ được gắn tạm để đánh giá màu sắc của Veneer và màu sắc xi măng đã lựa chọn, đánh giá sự khít sát và thẩm mỹ nụ cười. Việc dán răng sứ veneer chỉ được thực hiện sau khi mọi thứ đã đạt yêu cầu.

Sử dụng xi măng chuyên dụng dán mặt Veneer vào bề mặt răng

Sử dụng xi măng chuyên dụng dán mặt Veneer vào bề mặt răng

Đây là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật có độ phức tạp về mặt kỹ thuật. Vì vậy đòi hỏi  trình độ cao đối với cả bác sĩ và kỹ thuật viên nha khoa cả về chuyên môn lẫn thẩm mỹ.
Bác sĩ Đinh Thị Thúy Liên tại Nha khoa Châu Âu đã đạt được kết quả rất cao trong khóa đào tạo chuyên sâu Direct Veneer. Đây là giải pháp mới được sáng chế của Edelweiss – nhà sản xuất vật liệu nha khoa nổi tiếng thế giới. Với đội ngũ bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm được đào tạo trong và ngoài nước, cùng hệ thống dụng cụ, máy móc hiện đại, luôn đảm bảo yếu tố vô trùng ở tất cả các khâu theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, chúng tôi tự tin sẽ đem lại kết quả ngoài mong đợi cho quý khách sau điều trị.
Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề làm răng sứ Veneer quý khách hàng có thể liên hệ ngay với Trung tâm nha khoa Châu Âu để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Bạn có thể quan tâm

Ưu điểm nổi bật của mặt dán sứ

Khắc phục răng thưa dễ dàng