Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154

Ưu điểm nổi bật của Mặt Dán Sứ Veneer

Home  /  Răng Sứ Thẩm Mỹ  /  Ưu điểm nổi bật của Mặt Dán Sứ Veneer

Bảo tồn răng thật khi điều trị răng là điều mà bất cứ bệnh nhân nào cũng mong muốn và được ưu tiên hàng đầu. Mặc dù có chi phí khá cao nhưng những hiệu quả mà mặt dán sứ veneer đem lại vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Veneer là gì?

Veneer (Laminate sứ) hay còn được gọi là mặt dán sứ, là các mảnh sứ cao cấp, rất mỏng, dày khoảng 0.5 – 0.6 mm, được gắn vào bề mặt trước của răng.
Đây là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng khá phổ biến và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới, nhất là ở những nước có ngành nha khoa phát triển như Mỹ và Châu Âu, nhờ áp dụng công nghệ 3D hiện đại vào quy trình thăm khám và đo đạc khoa học để cho ra số liệu thực tương thích với răng thật, đạt độ chính xác đến từng mm.

 

Các mảnh sứ cao cấp, rất mỏng khoảng 0.5 – 0.6 mm

Veneer có một số ưu điểm nổi bật, khắc phục hầu hết các khuyết điểm của răng mà vẫn bảo tồn răng thật tối đa là điểm đặc biệt nhất mà các loại phục hình răng sứ thẩm mỹ không có. Ưu điểm bao gồm:
1. Bảo tồn nguyên vẹn cấu trúc răng
Hiện nay, bọc răng sứ  là sự lựa chọn phổ biến nhất cho việc cải thiện nụ cười thẩm mỹ của răng trở nên hoàn hảo hơn. Tuy nhiên phương pháp này lại đòi hỏi phải mài răng thật khá nhiều, khoảng 0.6 – 2 mm. Điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến răng thật và tủy răng. Trong khi đó, mặt dán sứ Veneer chỉ yêu cầu mài một lớp mỏng ở bề mặt ngoài của răng từ 0,5 – 0,6 mm. Nên sẽ không gây ảnh hưởng đến răng thật. 100% không điều trị tủy. Đây là ưu điểm được các nhà chuyên gia đánh giá cao về Veneer.
2. Thẩm mỹ tuyệt vời – Đảm bảo ăn nhai
Đặc điểm về màu sắc và chất lượng của sứ Veneer được đánh giá rất tốt, màu sáng đạt độ trong, bóng hoàn toàn có thể điều chỉnh tương thích với răng thật. Bên cạnh đó vì mặt dán sứ Veneer chỉ cần mài một lớp mỏng của răng thật nên màu trắng sinh lý của răng thật cũng được ánh ra ngoài giúp mặt dán đạt được độ thẩm mỹ sẽ như tự nhiên hơn và vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn toàn như răng thật.

Thẩm mỹ tuyệt vời – Đảm bảo ăn nhai

3. Hạn chế mảng bám
Không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa thẩm mỹ. Nó giống như một lớp màng Mặt dán sứ Veneer sẽ như lớp bảo vệ sự tấn công của mảng bám và sự tác động của axit có trong thức ăn vào răng thật. Vì vậy, không chỉ hạn chế sự hình thành mảng bám, cao răng mà mặt dán veneer còn có vai trò tốt trong việc bảo vệ men răng tự nhiên.
Mặt dán sứ veneer được gắn kết với răng thật bằng xi măng nha khoa chuyên dụng nên rất chắc, không bị bong rơi ngay cả khi chịu lực nhai lớn.

Veneer bảo tồn răng thật tối đa, là sự lựa chọn tốt nhất cho nụ cười tự tin và hàm răng chắc khỏe

Kỹ thuật dán mặt sứ veneer khá phức tạp, đòi hỏi sự khéo léo cũng như chuyên môn của bác sĩ thực hiện. Bác sĩ Đinh Thị Thúy Liên tại Nha khoa Châu Âu đã đạt được kết quả rất cao trong khóa đào tạo chuyên sâu Direct Veneer. Đây là giải pháp mới được sáng chế của Edelweiss – nhà sản xuất vật liệu nha khoa nổi tiếng thế giới.