Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154
Title Image

Blog

Home  /  Uncategorized   /  Răng thưa không còn là vấn đề!
Khắc phục răng thưa tại nha khoa Châu Âu

Răng thưa không còn là vấn đề!

Răng thưa là trường hợp các răng có khoảng cách khá xa nhau, tạo thành khe hở giữa chúng và khá phổ biến hiện nay, . Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do răng hàm mọc xô lệch, răng quá nhỏ hoặc xương hàm phát triển không đồng đều với bề ngang của răng.
–  Răng thưa ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ.
–  Gây tâm lý tự ti, e ngại ở nhiều người.
–  Kẽ hở giữa các răng thường bị mắc thức ăn gây ra nguy cơ gặp phải các bệnh lý răng miệng.
–  Ảnh hưởng phần nào đến phát âm và ăn uống hàng ngày.

Răng thưa làm nụ cười kém duyên, không tự ti giao tiếp

Với sự phát triển vượt trội của kĩ thuật công nghệ nói chung và ngành nha khoa nói riêng, răng thưa sẽ không còn là vấn đề, giúp bạn dẹp tan mọi tự ti bằng những giải pháp khắc phục vô cùng hiệu quả tùy vào trường hợp điều trị, thời gian và điều kiện kinh tế. Chúng ta có 4 cách:
1. Trám răng thẩm mỹ

Đây là phương pháp khá phổ biến, đơn giản nhất và không tốn thời gian. Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu hàn trám composite  nha khoa thẩm mỹ có màu giống ngà răng trám vào mỗi bên của khoảng thưa. Chất liệu trám bít cũng khá chắc chắn và duy trì lâu dài, không lo bong tróc hay kích ứng nướu răng. Chỉnh răng thưa bằng hàn trám không phải mài răng, vì vậy không tổn hại đến men răng hay nướu răng.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng đối với khoảng thưa bé hơn hoặc bằng 2mm. Tránh ăn thức ăn có nhiệt độ thay đổi đột ngột hay dùng lực mạnh để cắn thức ăn có độ cứng để có thể giữ gìn và duy trì miếng trám lâu bền.

Chất liệu trám bít cũng khá chắc chắn và duy trì lâu dài

2. Răng sứ

Veneer là các mảnh sứ cao cấp, rất mỏng, dày khoảng 0.5 – 0.6 mm, được gắn vào bề mặt trước của răng bằng xi măng chuyên dụng vô cùng chắc chắn. Phương pháp này có chi phí khá cao nhưng khắc phục hầu hết các khuyết điểm của răng mà vẫn bảo tồn răng thật tối đa. Đây là điểm đặc biệt nhất mà các loại phục hình răng sứ thẩm mỹ không có. Mang lại tính thẩm mỹ tuyệt vời và đảm bảo chức năng ăn nhai của răng.

Veneer được dán ở bề mặt trước của răng

Là phương pháp phục hình nha khoa đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là giải pháp vô cùng hiệu quả trong việc cải thiện tính thẩm mỹ cũng như phục hồi nguyên vẹn chức năng ban đầu của răng, có hình dáng và màu sắc hoàn toàn như răng thật. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành mài răng và dùng mão răng sứ chụp lên trụ răng vừa mài.

 

3. Niềng răng

là phương pháp sử dụng khí cụ chỉnh nha cố định hoặc tháo lắp tác động lực giúp các răng dịch chuyển đến vị trí phù hợp, thu hẹp khoảng cách, giúp các răng khít sát lại và đều đẹp hơn. Phương pháp này đòi hỏi một quá trình lâu dài khoảng 2 năm để răng có thể di chuyển về vị trí như đã lên kế hoạch. Tuy mất nhiều thời gian nhưng không tổn hại đến răng thật, không phải mài răng và kết quả duy trì trọn đời.

Các loại niềng răng giúp khắc phục tình trạng răng thưa, không tổn hại đến răng thật

Nếu đang gặp phải tình trạng răng thưa ở bất cứ mức độ nào thì tốt nhất là bạn nên dành thời gian đến thăm khám trực tiếp để bác sĩ chỉ định phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất.

Nha khoa Châu Âu – Nụ cười tự tin, hàm răng chắc khỏe!

 

 

No Comments
Post a Comment
Name
E-mail
Website