Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154

Blog

Home  /  Uncategorized   /  Sự khác nhau giữa Veneer và bọc răng sứ

Sự khác nhau giữa Veneer và bọc răng sứ

Bọc răng sứ và dán mặt sứ Veneer là 2 phương pháp phục hình thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Chúng đem lại sự hoàn hảo hơn cho hàm răng khi không may mắc những khiếm khuyết như răng sứt mẻ, sậm màu, thân răng ngắn, răng thưa hoặc xô lệch nhẹ.
Các trường hợp nên phục hình thẩm mỹ

      Các trường hợp nên phục hình răng sứ thẩm mỹ

Vậy sự khác biệt giữa dán Veneer và bọc răng sứ là gì? Dưới đây là một số tiêu chí so sánh có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về chúng để có thể lựa chọn phù hợp với tình trạng của mình.
 1. Mặt thẩm mỹ
Bọc răng sứ thẩm mỹ áp dụng cho tất cả các trường hợp có nhu cầu thẩm mỹ răng, có thể phù hợp với cả những trường hợp răng đen sậm, răng gãy vỡ nhiều hay những trường hợp răng mòn, có khớp cắn không tốt. Bọc răng sứ có thể thay đổi được cả trục răng và hướng răng cho những hàm răng khấp khểnh, răng hô móm nhẹ.
Mặt dán sứ veneer chỉ áp dụng trong những trường hợp răng có men sáng, không quá đen và tương đối đều, răng thưa, răng bé và răng bị mòn, vỡ ít không quá 1/3 thân răng.
 2. Vấn đề sinh học
Bọc răng sứ thẩm mỹ phải mài đi một lớp mô răng khoảng 0,6 – 1,2 mm. Quan trọng hơn nếu bác sĩ điều trị không có kinh nghiệm có thể làm hỏng tủy răng, mài phạm vào dây chằng lợi gây viêm lợi. Bệnh nhân thường có cảm giác khá khó chịu sau khi lắp răng sứ khoảng 1 – 3 ngày do bọc răng sứ sẽ thay đổi khớp cắn.
Bọc răng sứ phải mài đi một lớp mô răng khoảng 0,6 – 1,2 mm

Bọc răng sứ phải mài đi một lớp mô răng khoảng 0,6-1,2 mm

Veneer không đòi hỏi phải tác động nhiều lên răng tự nhiên. Phần men răng mài đi chỉ từ 0,2-0,5mm. Bảo tồn tối đa răng thật là tiêu chí hàng đầu của phương pháp này, vì chỉ mài mặt ngoài nên không làm thay đổi khớp cắn, do đó không gây bất cứ khó chịu hay xáo trộn gì ngay sau khi lắp răng.
 3. Kỹ thuật
Mặt dán sứ veneer cần trình độ tay nghề cao và kỹ thuật được xem là khó nhất hiện nay, các mặt dán sứ có độ dày chỉ 0.2 – 0.6mm nên đòi hỏi mọi thao tác từ mài răng – lấy dấu – sao mẫu – chế tác labo đến gắn răng và đánh bóng sau gắn phải thực sự chính xác, khéo léo và rất tinh xảo mới có thể lên màu đẹp và trắng sáng tự nhiên.
Kỹ thuật bọc răng sứ cũng đòi hỏi độ chính xác cao nhưng không quá khắt khe.

Dán Veneer và bọc răng sứ đòi hỏi tay nghề bác sĩ và chế tác labo chính xác và khéo léo

 4. Vấn đề tuổi thọ 
Mặt dán sứ veneer cần hạn chế thói quen ăn đồ cứng và tuyệt đối không cắn bút, nghiến răng …, những thói quen này sẽ dẫn tới bị vỡ veneer, nói chung tuổi thọ veneer khoảng 10 – 15 năm.
Răng sứ sau khi bọc có độ vững chắc tốt hơn veneer, tùy loại răng sứ thẩm mỹ và thói quen chăm sóc răng miệng của mỗi người mà tuổi thọ trung bình của mão răng có thể từ 10-20 năm và thậm chí là suốt đời.
5.  Chi phí
Chi phí của dán lắp veneer và mão chụp răng sứ không kim loại gần như ngang nhau. Tuy nhiên, mão chụp răng sứ có nhiều loại phù hợp với điều kiện và nhu cầu khác nhau của mỗi người.
Nha khoa Châu Âu – phòng khám uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ trên 15 năm và trang thiết bị hiện đại, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng ngàn ca thẩm mỹ răng, đem lại nụ cười rạng rỡ và sự tự tin cho khách hàng. Chúng tôi không ngừng trau dồi và cập nhật từ các khóa đào tạo huấn luyện trong và ngoài nước để đem lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay!

Bạn có thể quan tâm

Bảng giá tham khảo

Các loại răng sứ thẩm mỹ

Chăm sóc răng sứ để tồn tại lâu bền hơn

 

No Comments
Post a Comment
Name
E-mail
Website