Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154

Lời khuyên sau khi Cấy Ghép Implant

Home  /  Trồng Răng Implant  /  Lời khuyên sau khi Cấy Ghép Implant
Bên cạnh đội ngũ bác sĩ với tay nghề cao và máy móc thiết bị hiện đại, chìa khóa thành công và độ lâu bền của răng Implant còn phụ thuộc vào chính bệnh nhân. Để không gây viêm nhiễm quanh Implant và các biến chứng phức tạp hơn, bệnh  nhân cần chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật kỹ lưỡng, đồng thời tuân theo những chỉ định và sự hướng dẫn của bác sĩ.

Cần chăm sóc và vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để tránh gây viêm nhiễm quanh Implant

Cần chăm sóc và vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để tránh gây viêm nhiễm quanh Implant

Sau khi hoàn tất quá trình cắm ghép Implant, cần bổ sung những thực phẩm tốt cho răng miệng và cơ thể cùng những lời khuyên sau:
–  Việc uống thuốc theo toa để giảm đau, chống viêm là đương nhiên nhưng không được tùy tiện uống thuốc kháng sinh ngoài có cùng chức năng vì rất có thể loại thuốc đó có chứa Aspirin. Thuốc này có thể gây ra chảy máu sau phẫu thuật.
–  Tránh những tác động làm ảnh hưởng đến trụ Implant như: động tác khạc nhổ, súc miệng mạnh và dùng ống hút. Chúng có thể khiến cho vùng cấy ghép bị ảnh hưởng. Khi đánh răng bạn nên tránh vùng vừa cấy ghép ra, không đẩy lưỡi hay dùng tăm nhọn, ngón tay đụng vào chỗ ghép răng.

Không dùng tăm hay ngón tay, khạc nhổ và hút thuốc sẽ gây ảnh hưởng đến vùng cắm Implant - Nha khoa châu Âu

Không dùng tăm hay ngón tay, khạc nhổ và hút thuốc sẽ gây ảnh hưởng đến vùng cắm Implant

–  Ăn nhai chậm, nhẹ nhàng trong vòng 1 tuần với những thức ăn mềm và chất lỏng như súp, cháo, …Chỉ nên uống nước lọc hoặc nước trái cây. Tránh dùng những thức ăn hoặc nước uống quá nóng hay quá lạnh cho đến khi hết thuốc gây tê ngày đầu tiên.
–  Tuyệt đối không được uống rượu, bia và hút thuốc lá.
–  Không ăn những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai
–  Không súc miệng bằng nước muối hoặc bằng bất kỳ một dung dịch nước súc miệng nào khác. Bởi quy trình mới hoàn tất, các vết thương vẫn chưa lành hẳn nên việc sử dụng các dung dịch nước súc có thể gây đau đớn cho vết thương và quy trình thất bại.

Không nên dùng nước súc miệng ngay sau khi cấy ghép Implant

–  Kiêng vận động trong khoảng 24 – 48h đầu. Những hoạt động thể lực va chạm có nhiều nguy cơ làm ảnh hưởng và gây chấn thương đến vùng cấy răng, khiến cho Implant bị lung lay ra khỏi vùng cấy ghép. Việc nghỉ ngơi sẽ giúp cố định vị trí cắm Implant cũng như giảm đau cho bệnh nhân
–  Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, tỉ mỉ và đòi hỏi tính kiên nhẫn tại vùng cắm ghép Implant.
Thực hiện tốt những chỉ dẫn của bác sĩ, cùng những lời khuyên như trên thì ca cấy ghép Implant của bạn sẽ có tỷ lệ thành công rất cao và gia tăng độ bền lâu của răng.

Bác sĩ Đinh Thị Thúy Liên từng tốt nghiệp tại trường Đại Học Y Dược TPHCM với hơn 20 năm kinh nghiệm và đã tham gia rất nhiều các chương trình đào tạo chuyên sâu, đạt được những chứng nhận và giải thưởng trong và ngoài nước về lĩnh vực cắm ghép Implant.

Bằng chứng nhận hoàn thành khóa học Trồng răng Implant và Cấy ghép xương - Nha khoa Châu Âu

Bằng chứng nhận hoàn thành khóa học Trồng răng Implant và Cấy ghép xương

Bảng giá Trồng Răng Implant