Thông Tin Liên Lạc
(08) 39271154

Quy trình Trồng răng Implant

Home  /  Trồng Răng Implant  /  Quy trình Trồng răng Implant
Phục hình răng Implant là một trong những phương pháp phục hình hiện đại nhất với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các biện pháp trồng răng sứ khác.
Trồng răng giả Implant tại Nha khoa Châu Âu được thực hiện theo một quy trình khoa học, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Implant có kinh nghiệm lâu năm thực hiện. Đồng thời có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc công nghệ cao đạt tiêu chuẩn của bộ y tế.

Implant là một trong những phương pháp phục hình hiện đại nhất

Implant là một trong những phương pháp phục hình hiện đại nhất

1. Khám tư vấn và chuẩn đoán

–  Khám tình trạng răng miệng, nha chu và bệnh lý toàn thân để có hướng chữa trị phù hợp.

–  Chụp Xquang và CT Conebeam (3 chiều) nhằm  xác định vị trí trồng răng. Từ các số liệu, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể về phương pháp, thời gian, lựa chọn hệ thống Implant thích hợp cũng như chi phí điều trị.

2. Lựa chọn implant

Mỗi hệ thống Implant đều có ưu điểm riêng. Vì vậy, sau khi kiểm tra, phân tích mật độ và cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương và vị trí cắm ghép bác sĩ điều trị sẽ tư vấn lựa chọn từng loại implant có đường kính và chiều dài phù hợp nhất với tình trạng của bệnh nhân.

Trụ Implant đa dạng các loại phù hợp với tình trạng khác nhau của bệnh nhân

3. Vệ sinh khoang miệng

Để đảm bảo môi trường trong khoang miệng sạch khuẩn nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo khi phẫu thuật.

4. Ghép xương (tùy trường hợp)

Nếu thể tích chưa đủ do tình trạng mất răng kéo dài gây tiêu xương và chất lượng xương hiện có của bệnh nhân không đủ cứng và đạt chuẩn, bác sĩ cần phải thực hiện ghép xương. Nếu chất lượng xương tốt và phù hợp thì có thể bỏ qua bước này và cấy ghép Implant ngay.

Bệnh nhân cần ghép xương khi thể tích và chất lượng xương chưa đủ tiêu chuẩn

    Bệnh nhân cần ghép xương khi thể tích và chất lượng xương chưa đủ tiêu chuẩn

5. Cắm Implant và lắp răng tạm

–   Bệnh nhân sẽ được gây tê trước khi cắm ghép Implant. Trụ Implant được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan chuyên dụng. Thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant.

–  Có thể làm răng tạm cho những răng phía trước ngay sau khi cắm Implant để bảo đảm về mặt thẩm mỹ.

6. Gắn răng sứ

Thời gian lâu mau để thực hiện công đoạn gắn rắng sứ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người và Implant bệnh nhân đã chọn, thông thường từ 6 tháng đến 1 năm là khoảng thời gian đủ dài và tốt nhất để tích hợp xương vững chắc. Khi đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu và gắn răng sứ lên trụ Implant.

Lúc này, bệnh nhân đã hoàn tất quá trình điều trị và có thể ăn nhai bình thường như răng thật.

 

Quy trình cắm ghép Implant - Nha khoa Châu Âu

                             Quy trình cắm ghép Implant

Thực tế, quy trình thực hiện Implant có thể ngắn hơn đối với những bệnh nhân không có thời gian và trường hợp này được gọi là tải lực tức thì, khi bệnh nhân đạt được các điều kiện cần khi cấy ghép Implant hoặc có thể sử dụng Implant Active để rút ngắn thời gian tích hợp xương.

Tại sao chọn Nha khoa Châu Âu để thực hiện trồng răng Implant?

Cắm ghép Implant là phương pháp không chỉ khắc phục hoàn toàn tính thẩm mỹ, mà còn đòi hỏi sự tồn tại lâu bền theo thời gian và có thể theo bệnh nhân đến suốt đời trong quá trình ăn nhai và mọi sinh hoạt hằng ngày, giúp bạn tự tin và hạnh phúc hơn trong cuộc sống với hàm răng CHẮC KHỎE. Vì vậy, với sứ mệnh “Đem lại nụ cười tự tin và hàm răng chắc khỏe”, đội ngũ bác sĩ Nha khoa Châu Âu với hơn 20 năm kinh nghiệm luôn không ngừng nâng cao tay nghề, trau dồi kiến thức từ trong và ngoài nước, mang lại kết quả tối ưu nhất cho bệnh nhân với hàm răng chắc khỏe, đẹp tự nhiên, đảm bảo chức năng ăn nhai và duy trì lâu dài nhất.

Bên cạnh đó, chính bạn là chìa khóa của sự thành công trong việc cắm ghép Implant, thực hiện đúng với chỉ dẫn, lời khuyên của bác sĩ chưa đủ, bạn phải biết chăm sóc, vệ sinh răng miệng thật kỹ lưỡng và đúng cách. Kiểm tra tình trạng răng nướu định kỳ là điều cần thiết để có thể không gặp phải tình trạng đáng tiếc như viêm nhiễm quanh Implant và các biến chứng phức tạp hơn.